Quảng cáo xe máy trên xe máy: Dịch vụ, Ưu điểm, Báo giá

Quảng cáo trên xe máy là một hình thức truyền thông vô cùng quen thuộc tại Việt Nam, nó giúp đưa hình ảnh quảng cáo đến gần hơn với đông đảo khách hàng tiềm năng.

quảng cáo trên xe máy

Kết nối với chúng tôi
Quảng cáo xe máy trên xe máy: Dịch vụ, Ưu điểm, Báo giá
Quảng cáo xe máy trên xe máy: Dịch vụ, Ưu điểm, Báo giá

Quảng cáo trên xe máy với đa dạng các hình thức triển khai, sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội giúp đưa hình ảnh và thông điệp quảng cáo đến với đông đảo khách hàng tiềm năng.

Xe máy là một trong những phương tiện giao thông cực kỳ quen thuộc của hầu hết mọi người dân Việt Nam. Chính vì vậy, quảng cáo trên xe máy là hình thức truyền thông sở hữu nhiều ưu điểm cực kỳ vượt trội, được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình.

Vậy quảng cáo xe máy là gì? Quảng cáo trên xe máy có những hình thức nào? Quảng cáo trên xe máy sở hữu những ưu điểm truyền thông gì? Hãy cùng Car Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây với những thông tin đầy đủ nhất

1. Quảng cáo trên xe máy là gì?

Xe máy từ xưa đến nay luôn là một trong những phương tiện phổ biến và được ưa chuộng bậc nhất tại Việt Nam. Với đa dạng các chủng loại, mẫu mã khác nhau, ở mỗi gia đình đều sở hữu ít nhất là một chiếc xe máy để phục vụ cho mục đích di chuyển. Chi phí bỏ ra cho một chiếc xe máy là tương đối hợp lý, không tốn nhiều xăng, dễ di chuyển…. xe máy đã và đang trở thành sự lựa chọn số một tại Việt Nam hiện nay.

Hơn thế nữa, trong những năm gần đây, những dịch vụ xe ôm công nghệ, đưa đón hành khách, vận chuyển hàng hoá bằng xe máy như Grab, Gojek, Be, Beamin, Now…. Cũng được đông đảo người dân Việt Nam đón nhận do nhu cầu đi lại cực cao.

quảng cáo trên xe máy

Quảng cáo trên xe máy được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn. Nguồn: Sưu tầm Internet

Nắm bắt được những lợi thế vượt trội đó, quảng cáo xe máy đã được ra đời nhằm đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Với đa dạng các hình thức triển khai quảng cáo xe máy khác nhau, doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình và đạt được hiệu quả truyền thông cao nhất có thể.

>> Xem thêm quảng cáo trên phương tiện giao thông giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

2. Các hình thức quảng cáo xe máy hiệu quả nhất

2.1. Quảng cáo biển hộp đèn trên xe máy

Với hình thức triển khai này, hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được triển khai trên biển hộp đèn quảng cáo, được gắn ở ngay sau xe máy. Biển quảng cáo xe máy được làm từ các chất liệu như 3M, Backlit… chất lượng cao, bên trong là khung biển cực kỳ chắc chắn, kết hợp với hệ thống đèn LED giúp biển quảng cáo xe máy luôn nổi bật.

quảng cáo trên xe máy

Hộp đèn quảng cáo được gắn ngay đằng sau xe máy. Nguồn: Sưu tầm Internet

Được đặt ở ngay sau xe máy, ấn phẩm quảng cáo của doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của đông đảo khách hàng tiềm năng khi xe di chuyển bên ngoài đường phố. Hơn thế nữa, hệ thống đèn LED bên trong biển quảng cáo xe máy giúp gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng nếu xe di chuyển vào ban đêm.

2.2. Dán Decal quảng cáo trên xe máy

Dán Decal quảng cáo trên xe máy là một trong những hình thức quảng cáo cực kỳ phổ biến trên thị trường hiện nay. Hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được thiết kế trên một tấm Decal chuyên dụng cho quảng cáo ngoài trời và được dán thẳng vào khu vực thân xe máy.

quảng cáo trên xe máy

Decal quảng cáo được dán thẳng vào thân xe máy. Nguồn: Sưu tầm Internet

Với hình thức triển khai quảng cáo này, ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp sẽ tiếp cận được với khách hàng tiềm năng khi xe di chuyển trên đường phố ở khoảng cách gần hoặc trong thời gian đứng chờ đèn đỏ, tắc đường.

2.3. Tổ chức chạy Roadshow xe máy

Tổ chức chạy Roadshow xe máy là hình thức quảng cáo được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Với hình thức triển khai này, doanh nghiệp sẽ sử dụng một lượng lớn xe máy cùng loại, cùng mẫu mã và được điều khiển bởi dàn PG, PB mặc đồng phục của thương hiệu, nhãn hàng chạy khắp mọi nẻo đường thành phố.

quảng cáo trên xe máy

Roadshow xe máy sử dụng một lượng lớn xe máy cùng loại. Nguồn: Sưu tầm Internet

Roadshow xe máy thường được triển khai khi kết hợp với các hình thức như gắn biển quảng cáo xe máy, treo banner, cờ phướn…. giúp gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng khi di chuyển ngoài đường phố. Hình thức chạy Roadshow xe máy thường được triển khai trong các dịp như khai trương, ra mắt sản phẩm hay dịch vụ mới hoặc quảng bá thương hiệu trong một khoảng thời gian ngắn.

2.4. Quảng cáo xe máy sáng tạo

Với hình thức quảng cáo này, xe máy sẽ được gắn một mô hình hoặc mockup cực kỳ nổi bật trên xe giúp gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng khi xe tham gia giao thông trên đường.

quảng cáo trên xe máy

Mockup sáng tạo trên xe máy giúp thu hút sự chú ý của mọi người. Nguồn: Sưu tầm Internet

3. Đánh giá ưu điểm của quảng cáo trên xe máy

- Quảng cáo trên xe máy giúp tiếp cận với đông đảo khách hàng: Sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông cực kỳ vượt trội, quảng cáo trên xe máy là một trong những hình thức triển khai rất được ưa chuộng hiện nay. Là một phương tiện giao thông cực kỳ quen thuộc, hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp khi được triển khai trên xe máy sẽ tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

- Phủ sóng thương hiệu cực kỳ mạnh mẽ: Mỗi chiến dịch quảng cáo trên xe máy đều sẽ được triển khai với số lượng tương đối lớn, chính vì vậy hình ảnh và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ được phủ sóng một cách cực kỳ rộng rãi. Hơn thế nữa, xe máy có thể di chuyển khắp mọi nẻo đường, góc phố, giúp phát huy tối đa hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng cáo.

quảng cáo trên xe máy

Quảng cáo xe máy sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội. Nguồn: Sưu tầm Internet

- Thoải mái lựa chọn hình thức triển khai: Với đa dạng các hình thức quảng cáo, doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với ngân sách mà doanh nghiệp bỏ ra cũng như mục tiêu truyền thông của chiến dịch quảng cáo.

- Chi phí quảng cáo hợp lý: Một ưu điểm cực kỳ vượt trội nữa mà chúng ta cần nhắc đến đó chính là mức chi phí cực hợp lý. So với các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông khác, mức phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra là tương đối rẻ, tuy nhiên hiệu quả truyền thông mà nó mang lại là cực cao.

4. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo xe máy

4.1. Lựa chọn khu vực triển khai quảng cáo xe máy

Việc lựa chọn khu vực triển khai quảng cáo trên xe máy đóng một vai trò cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Với một chiến dịch quảng bá thương hiệu tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng…. Doanh nghiệp có thể tiếp cận với một lượng khách hàng cực lớn.

quảng cáo trên xe máy

Một chiến dịch quảng cáo xe máy được triển khai ở các tỉnh thành lớn sẽ mang lại hiệu quả cao. Nguồn: Sưu tầm Internet

Hơn thế nữa, khi triển khai quảng cáo xe máy tại các khu vực đông dân cư sinh sống như các khu vực nội thành, xung quanh các khu đô thị… Hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp cũng sẽ được đông đảo người dân biết đến hơn nhiều.

4.2. Lưu ý về luật quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam

Là một trong số những hình thức triển khai thuộc kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông nói riêng và quảng cáo ngoài trời nói chung, nhưng quảng cáo trên xe máy không có nhiều Luật và quy định như những hình thức triển khai quảng cáo khác. Với hình thức quảng cáo thông thường sẽ không cần xin giấy phép, tuy nhiên với Roadshow xe máy thì vẫn cần xin phép để thực hiện đúng theo luật.

quảng cáo trên xe máy

Doanh nghiệp cần chú ý luật quảng cáo tại Việt Nam khi triển khai quảng cáo xe máy. Nguồn: Sưu tầm Internet

Ngoài ra, với những xe chạy chiến dịch quảng cáo xe máy thì cũng cần tuân thủ và chấp hành đúng theo luật an toàn giao thông. Quảng cáo xe máy cũng không được phép triển khai để quảng bá hay cổ xuý cho các mặt hàng cấm tại Việt Nam như các chất gây nghiện, ma tuý, thuốc lá, vũ khí….

4.3. Lưu ý khi lựa chọn lộ trình chạy quảng cáo xe máy

Việc lựa chọn cung đường và lộ trình chạy quảng cáo cũng đóng một vai trò quan trọng giúp phát huy tối đa hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng cáo trên xe máy. Ví dụ như doanh nghiệp muốn tiếp cận với tệp khách hàng là những người trẻ, học sinh, sinh viên thì những tuyến đường qua các trường đại học, trung học phổ thông sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

quảng cáo trên xe máy

Lộ trình chạy quảng cáo xe máy đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch. Nguồn: Sưu tầm Internet

Ngoài ra, với kinh nghiệm của Car Media, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những cung đường có mật độ giao thông càng đông đúc càng tốt. Tại những cung đường này, người tham gia giao thông sẽ có thêm thời gian để quan sát hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp trong thời gian tắc đường cũng như chờ đợi đèn đỏ.

5. Báo giá quảng cáo xe máy tại Việt Nam hiện nay

Báo giá quảng cáo xe máy tại Việt Nam được Car Media tính theo công thức sau: Báo giá = Đơn giá/ xe( Báo giá theo hình thức) x Số xe x Số tháng.

Chí phí quảng cáo của một chiến dịch truyền thông còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Với mỗi tỉnh thành trên cả nước sẽ có mức báo giá quảng cáo xe máy chênh lệch nhau tương đối nhiều. Ví dụ như chiến dịch quảng cáo xe máy được triển khai tại Hà Nội hay Hồ Chí Minh sẽ cao hơn các tỉnh còn lại bởi lượng dân cư ở đây rất đông đúc, là một thị trường cực kỳ màu mỡ.

Ngoài ra, với một chiến dịch quảng cáo trên xe máy được triển khai trong một thời gian dài và số lượng xe lớn cũng sẽ có báo giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên, hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được phủ sóng cực kỳ mạnh mẽ.

quảng cáo trên xe máy

Báo giá quảng cáo xe máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nguồn: Sưu tầm Internet

6. Tham khảo một số hình ảnh quảng cáo trên xe máy ấn tượng

Quảng cáo trên xe máy đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều thương hiệu, nhãn hàng nổi tiếng. Doanh nghiệp có thể tham khảo một số hình ảnh quảng cáo xe máy cực kỳ ấn tượng dưới đây:

quảng cáo trên xe máy

Chiến dịch quảng cáo xe máy của Euro Window River Park. Nguồn: Sưu tầm Internet

quảng cáo trên xe máy

GrabFood triển khai quảng cáo sáng tạo trên xe máy. Nguồn: Sưu tầm Internet

quảng cáo trên xe máy

K+ tổ chức chạy Roadshow xe máy cực kỳ ấn tượng. Nguồn: Sưu tầm Internet

quảng cáo trên xe máy

FPT Shop triển khai quảng cáo trên xe máy. Nguồn: Sưu tầm Internet

quảng cáo trên xe máy

Chiến dịch quảng cáo xe máy cảu Beamin. Nguồn: Sưu tầm Internet

quảng cáo trên xe máy

Biển quảng cáo xe máy của Head&Shoulders. Nguồn: Sưu tầm Internet

>> Xem thêm một số dự án quảng cáo mà Car Media từng thực hiện

7. Triển khai quảng cáo trên xe máy với dịch vụ của Car Media

Car Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe máy uy tín và hiệu quả trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Sở hữu đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất tới tận tay quý khách hàng.

Dịch vụ quảng cáo của Car Media bao gồm đầy đủ các công đoạn từ tư vấn tổng thể, lên kế hoạch quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế hình ảnh, thi công quảng cáo, chụp ảnh nghiệm thu và bảo hành chiến dịch quảng cáo.

Liên hệ với Car Media ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất trên thị trường hiện nay.

Car Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Nguyễn Long Khánh

Tin nổi bật
Tin mới
Đối tác khách hàng