Quảng cáo xe bus là gì? Các hình thức quảng cáo xe bus phổ biến nhất

Quảng cáo trên xe bus sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, giúp đưa hình ảnh của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng khác nhau.

quảng cáo trên xe bus

Kết nối với chúng tôi
Quảng cáo trên xe bus: Tất tần tật thông tin cần biết
Quảng cáo trên xe bus: Tất tần tật thông tin cần biết

Quảng cáo trên xe buýt sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, giúp đưa hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp tiép cận với đông đảo khách hàng tiềm năng khác nhau.

Quảng cáo xe bus giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng khi xe bus tham gia giao thông trên đường phố. Sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, quảng cáo trên xe buýt được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình.

Vậy quảng cáo trên xe buýt là gì? Quảng cáo xe buýt có những hình thức triển khai nào? Quảng cáo trên xe bus sở hữu những ưu điểm vượt trội nào? Hãy cùng Car Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây với những thông tin đầy đủ nhất nhé.

1. Quảng cáo trên xe bus là gì bạn đã biết chưa?

Trong những năm gần đây, xe buýt là một trong những phương tiện giao thông đang cực kỳ được ưa chuộng trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Xe bus là phương tiện di chuyển của người dân ở mọi lứa tuổi khác nhau, do đó hệ thống hạ tầng xe buýt đã và đang được đầu tư cực kỳ mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người.

quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo xe bus được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Nguồn: Sưu tầm Internet

Với nhiều lợi thế vượt trội, quảng cáo trên xe buýt cũng dần nổi lên như một hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch truyền thông của mình. Hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp được triển khai ở cả bên ngoài và bên trong xe buýt giúp tiếp cận khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Xe buýt có đặc điểm di chuyển liên tục trên các tuyến phố theo lộ trình đã định sẵn, do đó hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được lắp đi lặp lại trong tâm trí khách hàng, giúp phát huy tối đa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Các hình thức quảng cáo trên xe bus phổ biến tại Việt Nam

>> Xem thêm Quảng cáo trên phương tiện giao thông với nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội

2. Những hình thức quảng cáo trên xe buýt được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, quảng cáo xe buýt đang được triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau, ở các trong và ngoài xe bus. Doanh nghiệp có thể tham khảo những hình thức triển khai dưới đây

2.1. Quảng cáo trên thân xe bus

Dán quảng cáo trên thân xe bus là hình thức quảng cáo phổ biến nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với hình thức triển khai này, hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp được dán thẳng trên thân xe buýt.

Diện tích quảng cáo trên xe tương đối lớn (8 - 12m), đây cũng là hình thức triển khai quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi chi phí rất hợp lý, lượng khách hàng tiếp cận với hình ảnh quảng cáo cũng tương đối cao khi xe di chuyển ngoài đường.

quảng cáo trên xe bus

Hình ảnh và thông điệp truyền thông được dán lên thân xe buýt
(Dự án quảng cáo được Unique OOH triển khai cho bảo hiểm BSH)

2.2. Dán quảng cáo Die-cut trên xe buýt

Dán quảng cáo Die-cut trên xe buýt là một hình thức truyền thông mới xuất hiện trong những năm gần đây. Hình ảnh và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được dán từ thân xe và kéo tràn lên phần kính. Phần Die-cut trên kính xe được uốn lượn tuỳ theo maquette quảng cáo giúp tạo điểm nhấn với khách hàng.

Là một hình thức xuất hiện tương đối muộn, tuy nhiên dán quảng cáo Die-cut trên xe buýt đang là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp bởi sự độc đáo, ấn tượng của nó.

Quảng cáo Die-cut xe bus cực kỳ ấn tượng và độc đáo
(Dự án quảng cáo được Unique OOH triển khai cho Siro Fitobimbi Omega Junior
)

2.3. Dán quảng cáo tràn kính trên xe buýt

Quảng cáo tràn kính xe buýt là hình thức quảng cáo được triển khai duy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với diện tích quảng cáo lớn nhất so với các hình thức còn lại của kênh quảng cáo xe buýt, doanh nghiệp có thể thoải mái thể hiện hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của mình.

Diện tích quảng cáo cực lớn giúp khách hàng dễ dàng quan sát hình ảnh truyền thông của doanh nghiệp ở nhiều góc độ khác nhau, giúp phát huy tối đa hiệu quả truyền thông của chiến dịch quảng bá thương hiệu.

quảng cáo trên xe bus

Hình ảnh và thông điệp truyền thông được triển khai trên diện tích cực lớn. Nguồn: Sưu tầm Internet

2.4. Quảng cáo Banner, Poster bên trong xe buýt

Với hình thức quảng cáo này, hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp được in ấn trên những tấm Banner, Poster cỡ nhỏ, dán bên trong xe buýt.

Được dán ở những vị trí đắc địa bên trong xe buýt, hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được khách hàng quan sát được mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Hơn thế nữa, hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với khách hàng trong suốt thời gian họ di chuyển bằng xe buýt.

quảng cáo trên xe bus

Hình ảnh quảng cáo được dán ở những vị trí đắc địa bên trong xe buýt. Nguồn: Sưu tầm Internet

2.5. Quảng cáo màn hình LCD bên trong xe buýt

Đây là một trong những hình thức quảng cáo xe bus rất được ưa chuộng hiện nay. Màn hình LCD quảng cáo được lắp đặt ngay tại khu vực lối đi bên trong xe buýt, giúp hành khách trên xe có thể dễ dàng quan sát hình ảnh quảng cáo.

Màn hình LCD quảng cáo trên xe buýt thường có kích thước 22 inches. Hình ảnh truyền thông của doanh nghiệp sẽ được phát dưới dạng TVC quảng cáo có độ dài từ 15 - 30s. Với độ phân giải màn hình cực cao, khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ hình ảnh được phát trên màn hình quảng cáo.

quảng cáo trên xe bus

Hình ảnh và thông điệp thông được phát dưới dạng TVC quảng cáo. Nguồn: Sưu tầm Internet

2.6. Quảng cáo tay cầm xe buýt

Trong những năm gần đây, quảng cáo tay cầm xe bus đang nổi lên như một hình thức triển khai quảng cáo cực kỳ sáng tạo, giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp đến gần hơn với hành khách trên xe buýt.

Tay cầm xe buýt là một vật dụng cực kỳ gần gũi với hành khách, giúp họ giữ thăng bằng trên xe bus. Do đó, ấn phẩm quảng cáo của doanh nghiệp khi được triển khai trên tay cầm xe buýt sẽ giúp khách hàng ghi nhớ sâu trong tâm trí của họ.

quảng cáo trên xe bus

Ấn phẩm quảng cáo trên tay cầm dễ dàng tiêp cận với khách hàng khi đi xe buýt. Nguồn: Sưu tầm Internet

2.7. Quảng cáo nhà chờ xe buýt

Với hình thức quảng cáo này, hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được triển khai tại khu vực nhà chờ xe buýt. Hình thức quảng cáo này giúp ấn phẩm truyền thông của doanh nghiệp không chỉ tiếp cận với hành khách đợi xe buýt mà còn tiếp cận với các phương tiện giao thông khi di chuyển qua khu vực này.

quảng cáo trên xe bus

Hình ảnh quảng cáo tại nhà chờ xe buýt tiếp cận với đông đảo khách hàng. Nguồn: Sưu tầm Internet

3. Đánh giá ưu điểm của quảng cáo trên xe bus

- Quảng cáo trên xe bus giúp tiếp cận đông đảo khách hàng: Sở hữu nhiều ưu điểm truyền thông vượt trội, được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch truyền thông của mình. Hình ảnh và thông điệp truyền thông được dán trên xe buýt sẽ được tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng cực lớn khi xe di chuyển ngoài đường phố.

- Mang lại diện tích quảng cáo rộng rãi: Quảng cáo xe bus đem lại không gian truyền thông cực rộng rãi cho doanh nghiệp. Nếu so với hình thức quảng cáo trên taxi hay ô tô thì diện tích quảng cáo xe bus là cực kỳ vượt trội. Doanh nghiệp có thể thoải mái thể hiện những thông điệp mà mình muốn truyền tải tới khách hàng.

quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên xe buýt mang lại không gian truyền thông cực kỳ rộng rãi. Nguồn: Sưu tầm Internet

- Thời gian di chuyển mỗi ngày rất lớn: Xe buýt có thời gian di chuyển trên đường phố là cực lớn mỗi ngày (từ 16 - 18 tiếng/ngày), do đó hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được rong ruổi trên mọi nẻo đường. Hơn thế nữa, cứ 10 – 15 phút sẽ có một chuyến xe, hình ảnh truyền thông sẽ được lặp đi lặp lại trong tầm mắt của người dân tại khu vực triển khai quảng cáo.

- Đưa hình ảnh tiếp cận đúng phân khúc khách hàng: Một ưu điểm cực kỳ vượt trội nữa giúp quảng cáo xe bus được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn đó là việc đưa hình ảnh truyền thông tiếp cận với đúng khách hàng mục tiêu. Do xe buýt chạy trên một lộ trình cố định, chính vì vậy doanh nghiệp dễ dàng đưa hình ảnh của mình đến với đúng khu vực muốn triển khai quảng cáo.

quảng cáo trên xe bus

Mức báo giá quảng cáo trên xe bus cực kỳ hợp lý. Nguồn: Sưu tầm Internet

Hơn thế nữa, mức báo giá cho một chiến dịch quảng cáo xe buýt cũng cực kỳ hợp lý so với hiệu quả truyền thông mà nó đem lại cho doanh nghiệp.

4. Những tỉnh thành quảng cáo trên xe buýt hiệu quả nhất

Hiện nay, xe buýt là phương tiện cực kỳ phổ biến và rất được ưa chuộng trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Chính vì vậy, một chiến dịch quảng cáo xe bus ở bất cứ tỉnh thành nào cũng sẽ đem lại hiệu quả cực cao.

Tuy nhiên, một chiến dịch quảng cáo xe buýt sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi được triển khai tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ…. Do lượng dân cư tại các tỉnh thành là cực kỳ đông đúc, chính vì vậy hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với nhiều khách hàng nhất có thể.

quảng cáo trên xe bus

Những chiến dịch quảng cáo được triển khai tại các tỉnh thành lớn sẽ mang lại hiệu quả cực cao. Nguồn: Sưu tầm Internet

5. Quảng cáo trên xe bus phù hợp với những ngành hàng nào?

Quảng cáo xe bus là một trong những hình thức thuộc kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông đang rất được ưa chuộng hiện nay. Chính vì thế, quảng cáo trên xe buýt phù hợp với hầu hết các nhãn hàng và doanh nghiệp có nhu cầu triển khai quảng bá thương hiệu.

Hầu hết các chiến dịch quảng cáo xe bus đều có rất nhiều doanh nhãn hàng triển khai, trong đó nổi bật là các ngành hàng như bất động sản, thời trang, sức khỏe, FMCG, ứng dụng thương mại – điện tử.… những ngành hàng này khi triển khai quảng cáo xe bus sẽ đem lại hiệu quả tối đa.

quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên xe buýt phù hợp với mọi ngành hàng muốn triển khai quảng cáo
(Dự án quảng cáo mà Unique OOH triển khai cho Shopee)

6. Quảng cáo trên xe buýt giúp tiếp cận với phân khúc khách hàng nào?

Do được triển khai ngoài trời, nên quảng cáo xe buýt giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông của doanh nghiệp tiếp cận với đông đảo khách hàng ở mọi phân khúc khác nhau. Hình ảnh và thông điệp quảng cáo dán bên ngoài xe buýt dễ dàng tiếp cận với mọi người khi di chuyển ngoài đường.

Hơn thế nữa, hầu hết khách hàng sử dụng dịch vụ xe buýt đều phần lớn là học sinh, sinh viên, người đi làm, người cao tuổi…. Chính vì vậy ấn phẩm quảng cáo của doanh nghiệp ở cả trong và ngoài xe buýt đều có thể quan sát và ghi nhớ một cách cực kỳ dễ dàng.

quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên xe buýt giúp tiếp cận với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau
(Dự án quảng cáo của Unique OOH triển khai cho Bảo hiểm BSH)

7. Một số lưu ý để chiến dịch quảng cáo trên xe bus hiệu quả nhất

Để triển khai một chiến dịch quảng cáo xe buýt hiệu quả nhất, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

7.1. Lưu ý về lộ trình di chuyển của xe buýt

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo xe bus đó chính là lộ trình di chuyển. Khi lựa chọn triển khai quảng cáo trên những tuyến bus có lộ trình di chuyển hợp lý sẽ đem lại hiệu quả cực cao.

Ví dụ với những nhãn hàng FMCG, điện tử, thời trang, sức khoẻ…. Sẽ phù hợp với những tuyến xe bus đi qua các trường đại học hoặc các toà nhà cao tầng, chung cư.

quảng cáo trên xe bus

Lộ trình di chuyển của xe buýt quyết định nhiều đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Nguồn: Sưu tầm Internet

7.2. Lưu ý khi về địa điểm triển khai chiến dịch quảng cáo xe buýt

Địa điểm triển khai đóng một vai trò cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo trên xe buýt. Với một chiến dịch quảng cáo được triển khai tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… sẽ đem lại hiệu quả truyền thông cao hơn rất nhiều so với các tỉnh thành còn lại.

quảng cáo trên xe bus

Địa điểm triển khai quảng cáo đóng một vai trò cực kỳ quan trọng
(Dự án quảng cáo của Unique OOH cho nhãn hàng Mỳ Cung Đình)

7.3. Lưu ý khi thiết kế hình ảnh quảng cáo xe bus

Một hình ảnh và thông điệp truyền thông ấn tượng sẽ giúp chiến dịch quảng cáo trên xe buýt đạt hiệu quả cao nhất.

Theo kinh nghiệm lâu năm của Car Media, chúng tôi khuyên bạn nên thiết kế một hình ảnh quảng cáo càng đơn giản sẽ càng giúp khách hàng ghi nhớ dễ dàng hơn. Tránh những Maquette quảng cáo có những chi tiết thiết kế quá nhỏ, sẽ khiến khách hàng khó tiếp nhận thông tin mà doanh nghiệp muốn quảng bá.

quảng cáo trên xe bus

Ấn phẩm quảng cáo được thiết kế càng đơn giản càng đem lại hiệu quả cao. Nguồn: Sưu tầm Internet

8. Tham khảo báo giá quảng cáo trên xe bus mới nhất hiện nay

Báo giá quảng cáo trên xe bus hiện nay được Car Media tính theo công thức sau: Báo giá = Đơn giá/ xe (Báo giá theo hình thức) x Số xe x Số tháng

Chi phí của một chiến dịch quảng cáo trên xe buýt được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Với một chiến dịch được triển khai tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… thì báo giá quảng cáo xe bus sẽ cao hơn nhiều so với các tỉnh thành còn lại.

quảng cáo trên xe bus

Mức báo giá quảng cáo trên xe bus phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
(Dự án quảng cáo của Unique OOH triển khai cho Tem dược liệu Helvetas Biotrade)

Hơn thế nữa, khi triển khai quảng cáo trên xe bus với số lượng lớn và trong thời gian dài, doanh nghiệp sẽ nhận được mức báo giá tương đối đắt đỏ, tuy nhiên hiệu quả truyền thông của nó sẽ cao hơn rất nhiều.

Car Media xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá quảng cáo xe bus tại các thị trường như Quảng cáo trên xe bus Hà Nội, Quảng cáo trên xe bus Hồ Chí Minh, Quảng cáo xe bus Đà Nẵng như sau:

Báo giá quảng cáo xe buýt tại Hà Nội. (Nguồn: Unique OOH)

Báo giá quảng cáo xe buýt tại Hồ Chí Minh (Nguồn: Unique OOH)

Báo giá quảng cáo xe buýt tại Đà Nẵng (Nguồn: Unique OOH)

Lưu ý: Báo giá quảng cáo trên xe bus thay đổi tuỳ vào tình hình thực tế của thị trường, chính vì vậy doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật để nhận được mức báo giá quảng cáo mới nhất hiện nay.

9. Chiêm ngưỡng một số dự án quảng cáo trên xe bus mà Car Media từng triển khai

Tính đến hiện nay, rất nhiều chiến dịch quảng cáo xe bus đã được Car Media triển khai và đem lại hiệu quả truyền thông cực cao, giúp đưa hình ảnh và thông điệp truyền thông đến với đông đảo khách hàng tiềm năng khác nhau. Doanh nghiệp có thể tham khảo một số hình ảnh quảng cáo xe buýt cực ấn tượng dưới đây:

Decumar triển khai quảng cáo xe buýt tại thành phố Hồ Chí Minh
(Dự án quảng cáo của Unique OOH triển khai)

Pho mai Con Bò Cười triển khai quảng cáo trên xe buýt 
(Dự án quảng cáo của Unique OOH triển khai)

FPT Arena triển khai quảng cáo trên xe bus tại thủ đô Hà Nội
(Dự án quảng cáo của Unique OOH triển khai)

quảng cáo trên xe bus

Fc Đom Đóm triển khai quảng cáo xe bus nhân dịp thần tượng ra MV mới
(Dự án quảng cáo của Unique OOH triển khai)

quảng cáo trên xe bus

Chiến dịch quảng cáo xe bus của Shopee
(Dự án quảng cáo của Unique OOH triển khai)

quảng cáo trên xe bus

Bất động sản Hinode Royal Park triển khai quảng cáo trên xe buýt
(Dự án quảng cáo của Unique OOH triển khai)

quảng cáo trên xe bus

Chiến dịch quảng cáo trên xe buýt của Gà Koyu
(Dự án quảng cáo của Unique OOH triển khai)

Siro Fitobimbi Omega Junior triển khai quảng cáo trên xe buýt tại Hà Nội
(Dự án quảng cáo của Unique OOH triển khai)

Motiti Store triển khai quảng cáo trên xe buýt tại Hà Nội
(Dự án quảng cáo của Unique OOH triển khai)

Hình ảnh quảng cáo trên xe bus của thời trang Torano
(Dự án quảng cáo của Unique OOH triển khai)

>> Xem thêm một số dự án quảng cáo mà Car Media đã từng thực hiện

10. Car Media – Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt uy tín và hiệu quả

Car Media là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt uy tín và hiệu quả trên. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo, Car Media sở hữu năng lực thực thi quảng cáo xe bus trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Sở hữu đội ngũ nhân viên hùng hậu, Car Media tự tin mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất đến tận tay quý khách hàng. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm đầy đủ các công đoạn từ tư vấn tổng thể lên kế hoạch triển khai, hỗ trợ thiết kế hình ảnh, triển khai quảng cáo xe buýt, nghiệm thu và bảo hành chiến dịch quảng cáo.

Liên hệ với Car Media ngay hôm nay để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo mới nhất trên thị trường hiện nay.

Car Media Vietnam – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính: Tầng 2, Tháp C, Tòa nhà D2 Giảng Võ, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Nguyễn Long Khánh

Tin nổi bật
Tin mới
Đối tác khách hàng