Grab chính thức triển khai dịch vụ quảng cáo trên xe

Grab chính thức cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe cả bên ngoài lẫn bên trong xe ô tô, xe máy: dán quảng cáo lên thân xe, treo quảng cáo sau lưng ghế tài

quảng cáo trên xe grab

Kết nối với chúng tôi
Grab chính thức triển khai dịch vụ quảng cáo trên xe
Grab chính thức triển khai dịch vụ quảng cáo trên xe

Grab chính thức cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe cả bên ngoài lẫn bên trong xe ô tô, xe máy với các hình thức như dán quảng cáo lên thân xe, treo quảng cáo sau lưng ghế tài, thậm chí là bán hàng ngay bên trong xe...

Khi một thương hiệu đã lớn, được hàng triệu người biết tới, thì có vẻ họ làm gì cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Nhận định trên là rất đúng đối với Grab khi ứng dụng gọi xe công nghệ mạnh nhất Việt Nam này chính thức ra mắt dịch vụ quảng cáo GrabAds, bao gồm quảng cáo online (quảng cáo trên xe) và cả quảng cáo offline (quảng cáo trên ứng dụng)

Grab chính thức cung cấp dịch vụ quảng cáo GrabAds

Những năm gần đây, khi hình thức xe ô tô dịch vụ phát triển mạnh tại Việt Nam, hình thức quảng cáo dán trên xe ra đời là cách làm thông minh khi tận dụng nguồn lực xe hùng hậu và biến chúng trở thành những biển quảng cáo di động cho các nhãn hàng. Những xe ô tô tham gia vào chiến dịch quảng cáo chỉ cần cho thuê bê mặt 4 cánh cửa xe ô tô để dán decal lên đó, và nhận lại một khoản tiền khi kết thúc chiến dịch.

Rất nhanh chóng, đội ngũ xe hơi tham gia Grab được huy động cho những chiến dịch quảng cáo trên xe ô tô. Và thời điểm ấy, nhắc đến hình thức quảng cáo xe hơi người ta nghĩ ngay đến cái tên quảng cáo trên xe Grab, dán xe Grab.

Tuy nhiên phải đến cuối năm 2018, Grab mới chính thức cung cấp dịch vụ quảng cáo, bao gồm quảng cáo trên xe ô tô Grabcar, trên xe máy Grabbike, và trên chính ứng dụng gọi xe của hãng.

Grab khai thác tối đa quảng cáo cả bên ngoài lẫn bên trong của xe ô tô với các hình thức như:

- Dán quảng cáo lên thân xe

- Quảng cáo bên trong xe: treo quảng cáo sau lưng ghế tài, quảng cáo màn hình tương tác

- Bán hàng ngay bên trong xe

Còn với quảng cáo trên xe máy, sẽ có biển hộp đèn gắn vào cuối yên sau xe để phát quảng cáo trên đó.

>> Xem thêm các hình thức quảng cáo trên ô tô sáng tạo và ấn tượng

Grab lấn sân quảng cáo trên xe, đã mạnh nay càng mạnh thêm

Với bất kỳ nền tảng quảng cáo nào, một khi đã nắm được dữ liệu của người dùng thì nền tảng quảng cáo ấy đã gần như thành công một nửa. Chúng ta biết rằng quảng cáo Facebook, Google mạnh là do họ sở hữu rõ thông tin của người dùng, nên việc quảng cáo đến trúng đích hơn.

Grab cũng rất mạnh khi sở hữu tương đối đầy đủ thông tin của hai phía là xe cung cấp quảng cáo (tài xế) và đối tượng quảng cáo (hành khách), chính vì vậy mà việc kết nối khách hàng đến đúng mẫu quảng cáo sẽ dễ hơn.

Theo chia sẻ từ đội ngũ của GrabAds: "GrabAds có thể giúp bạn xác định và nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể bằng cách đặt đúng vị trí quảng cáo tại đúng địa điểm và thời gian, cả quảng cáo trực tuyến và quảng cáo offline. Tại Grab, niềm tin là một trong những giá trị cốt lõi của chúng tôi. Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng quảng cáo của thương hiệu chỉ được hiển thị phù hợp cho các đối tượng được xác minh và có liên quan, đồng thời tôn trọng quyền riêng tư của người dùng."

Grab từ lâu đã muốn khai thác quảng cáo trên ô tô

Thực ra ngay từ khi vừa gia nhập thị trường gọi xe Việt Nam vào khoảng năm 2014, Grab đã có ý định khai thác luôn hình thức quảng cáo trên xe, bởi lúc đó hình thức quảng cáo trên xe taxi tại nước ta cực kỳ phát triển. Thế nhưng ý muốn này không thành, bởi lúc đó quy mô của Grab còn nhỏ, đội xe ô tô chưa quá đông như bây giờ, và các tài xế cũng chưa hào hứng.

Cho đến năm 2017 trở về đây, quảng cáo trên xe ô tô mới thật sự nở rộ, và Grab mới chính thức cung cấp dịch vụ này.

Chi phí quảng cáo rẻ hơn, giám sát quảng cáo tốt hơn

Đây quả thực là tin vui cho các nhãn hàng, bởi hình thức dán quảng cáo trên xe Grab đã chính thức được triển khai, nên chắc chắn giá thành book quảng cáo sẽ rẻ hơn so với trước đây.

Và cũng bởi Grab đã chính thức cung cấp dịch vụ nên việc giám sát quản lý quảng cáo cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Cụ thể việc giám sát quảng cáo thông qua hệ thống GPS của hãng sẽ đo lường được cung đường, vị trí mà xe đã đi, từ đó nhãn hàng sẽ nhận được các thông tin như trong suốt chiến dịch quảng cáo xe ô tô đã đi được bao nhiêu km, đi qua những khu vực nào, và rất có thể là sẽ biết được có bao nhiêu hành khách đã ngồi lên chiếc xe ô tô này kể từ khi chiếc xe ấy dán quảng cáo.

>> Cập nhật báo giá quảng cáo trên xe ô tô Grab mới nhất của Unique!

Phản hồi từ khách hàng sử dụng dịch vụ của GrabAds 

Với danh tiếng, cùng một nền tảng mạnh sẵn có, GrabAds nhanh chóng được nhiều thương hiệu lớn đặt hàng quảng cáo, trong đó có những cái tên đình đám như Pepsi, Heniken, Dove, Shopee, Citibank, Tokopedia...

Chiến dịch quảng cáo trên Grab Car của Heniken

Chiến dịch của Heniken trong mùa giáng sinh 2018 với thông điệp "Khi bạn lái xe, đừng bao giờ uống rượu" đã triển khai dán quảng cáo trên xe Grab và thu về được 288,633km di chuyển trên đường, 12,033 giờ hoạt động, 14 triệu lần hiển thị.

Chiến dịch quảng cáo trên Grab Car của ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank hợp tác với 200 xe Grab bằng hình thức quảng cáo trên thân xe và bên trong xe nhằm truyền tải thông điệp hoàn 20% tiền mặt cho các chuyến đi Grab, đã thu lại 1,25 triệu km, 57 nghìn giờ, 69 triệu lượt hiển thị, với tỷ lệ mua lại của khách hàng mới tăng gấp đôi.

Chiến dịch quảng cáo trên Grab Car của nước tẩy trang Garnier Micellar

Ví dụ thứ ba là thương hiệu nước tẩy trang Garnier Micellar của Singapore triển khai bán hàng ngay bên trong xe Grab, kết quả thu về là doanh số tăng mạnh trong thời gian triển khai, thương hiệu Micellar nổi danh hơn tại Singapore. Các con số thu về sau chiến dịch là 177,300 km, 81,100 giờ, 9,8 triệu lần hiển thị.

Tin nổi bật
Tin mới
Đối tác khách hàng