Dán quảng cáo trên thùng xe tải sáng tạo và thu hút mọi ánh nhìn

Kết nối với chúng tôi
Dán quảng cáo trên thùng xe tải sáng tạo và thu hút mọi ánh nhìn
Dán quảng cáo trên thùng xe tải sáng tạo và thu hút mọi ánh nhìn

Tận dụng vị trí trống trên thùng xe tải để dán quảng cáo thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp nổi bật và thu hút toàn bộ ánh nhìn của người đi đường

Bên cạnh các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông như xe buýt, taxi, ô tô, kênh quảng cáo trên xe tải cũng rất được lòng các doanh nghiệp nhờ vào lợi thế diện tích quảng cáo lớn, cung đường di chuyển dài, đa dạng, nên có thể dễ dàng truyền thông về nhãn hàng mọi lúc mọi nơi.

Hãy cùng Unique tìm hiểu về hình thức dán quảng cáo trên thùng xe tải có những đặc điểm gì, và cách thức truyền thông ra sao nhé!

1. Quảng cáo trên xe tải là gì bạn đã biết chưa?

Xe tải chở hàng là một trong những phương tiện không thể thiếu của các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất. Tại sao phải bỏ ra hàng trăm triệu để dán quảng cáo trên taxi, ô tô trong khi bạn đã có sẵn đội ngũ xe tải lên tới hàng chục, hàng trăm chiếc luôn di chuyển khắp mọi nẻo đường.

Tận dụng xe tải để dán quảng cáo chính là giải pháp truyền thông hiệu quả khi tiết kiệm được chi phí thuê xe, đồng thời đưa hình ảnh của thương hiệu xuất hiện trên nhiều cung đường.

Tương tự như các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông thì quảng cáo trên xe tải chính là việc dán decal lên trên thân xe tải, vị trí thường là hai bên thùng xe.

Vinamart triển khai dán quảng cáo trên thân xe tải

Có hai cách thức quảng cáo trên xe tải:

+ Dán banner quảng cáo hình chữ nhật trên thùng xe tải.

+ Thiết kế quảng cáo dạng diecut in trên decal trong suốt và dán lên xe tải để tệp với màu sắc của xe

Decal dán trên xe tải thưởng dùng decal in phun cán bóng, với các đặc điểm như dẻo dai, có khả năng đàn hồi cao để dễ dàng thi công trên xe có nhiều vệt lõm và khoảng cách trống, và quan trọng nhất là có thể tồn tại bền bỉ ở ngoài trời trong một thời gian dài.

2. Lợi thế lớn từ hình thức quảng cáo trên xe tải

Về mặt thiết kế, quảng cáo trên xe tải có một diện tích khá lớn, giúp truyền tải lên đó nhiều nội dung và thông điệp hơn. Trên một số loại xe tải, bạn còn có thể tận dụng tới 3 mặt của xe tải để dán quảng cáo là hai bên hông và đằng sau xe tải.

Về mặt thẩm mỹ, những tấm banner quảng cáo sáng tạo, sinh động như một chiếc áo mới khóac lên xe tải, sẽ làm chiếc xe tải trở nên bắt mắt, sinh động hơn, từ đó dễ dàng thu hút được sự chú ý của người đi đường.

Quảng cáo nổi bật và sáng tạo như khoác thêm một lớp áo mới cho xe tải

Về mặt tần suất, xe tải có thời gian hoạt động cao do đặc điểm luôn di chuyển để giao hàng, theo đó hình ảnh quảng cáo cũng được lưu thông trên đường và càng nhiều người biết đến

Về mặt thi công, việc thi công dán quảng cáo trên xe tải cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng, banner được cắt vuông vức gọn gàng nên chỉ cần dán vào thùng xe là được, không phải cắt lượn theo cánh những chi tiết trên cánh cửa xe ô tô, taxi hay xe buýt.

3. Quy định về giấy phép quảng cáo trên xe tải

Có một tin mừng cho doanh nghiệp là từ năm 2013, Luật quảng cáo đã bỏ quy định phải xin cấp phép khi thực hiện quảng cáo trên phương tiện giao thông (bao gồm cả xe tải), điều này giúp tiết kiệm được thời gian khi quảng cáo.

Tuy nhiên thì Điều 32 của Luật quảng cáo vẫn có những quy định đối với hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông mà bạn cần phải nắm để tránh phạm luật và bị phạt:

+ Không thể hiện quảng cáo trước, sau và trên nóc xe

+ Các nội dung về hình ảnh không được trái với các quy định của pháp luật về giao thông

+ Diện tích quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích bề mặt phương tiện được quảng cáo

Quảng cáo trên xe tải cũng giống như các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông khác

4. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo trên xe tải ở Việt Nam

Việc dán quảng cáo trên thùng xe tải rất phổ biến ở nước ngoài, bởi nhẽ tại những đất nước này, độ thoáng về những quy định quảng cáo vô cùng thoải mái. Người ta có thể bắt gặp những mẫu quảng cáo vô cùng sáng tạo, sinh động mà đôi khi được ví như những bức tranh nghệ thuật. Thậm chí một số đơn vị còn sáng tạo hơn khi kết hợp đèn Led và màn hình Lcd gắn trên xe tải để tăng tính thẩm mỹ, độc đáo.

Ở nước ngoài, hình thức quảng cáo trên xe tải sáng tạo khi lắp đặt thêm màn hình Led

Ở Việt Nam thì quảng cáo trên xe tải không quá phát triển. Lý do lớn nhất là xe tải thường xuất hiện trên các đường cao tốc nhiều hơn là trong nội thành, nên khó có thể lan tỏa thông điệp đến nhiều khách hàng. Nên hiện nay, nhiều doanh nghiệp không bỏ tiền ra thuê xe tải về dán quảng cáo mà phần lớn là tận dụng xe tải giao hàng của mình để dán.

Quảng cáo của thương hiệu bánh Solo trên xe tải

5. Dịch vụ quảng cáo trên xe tải của Car Media

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Transit Advetising (quảng cáo trên phương tiện giao thông), Car Media cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe tải trên toàn quốc góp phần mang đến những chiến dịch truyền thông hiệu quả, đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Liên hệ với Car Media để được tư vấn và thực hiện quảng cáo trên xe tải.

Tin nổi bật
Tin mới
Đối tác khách hàng