Có những sự thật cần phải nhìn nhận lại khi bạn quảng cáo trên xe hơi

Quảng cáo trên xe hơi ngày nay đối với doanh nghiệp được xem là hình thức quảng cáo mới giúp thúc đẩy sự nhận biết thương hiệu của người tiêu dùng, đối với cánh tài xế thì là phương thức kiếm thêm thu

quảng cáo trên xe hơi

Kết nối với chúng tôi
Có những sự thật cần phải nhìn nhận lại khi bạn quảng cáo trên xe hơi
Có những sự thật cần phải nhìn nhận lại khi bạn quảng cáo trên xe hơi

Quảng cáo trên xe hơi ngày nay đối với doanh nghiệp được xem là hình thức quảng cáo mới giúp thúc đẩy sự nhận biết thương hiệu của người tiêu dùng, đối với cánh tài xế thì là phương thức kiếm thêm thu nhập mỗi tháng. 

Có nhiều doanh nghiệp book quảng cáo trên xe ô tô Grab, Uber với hi vọng thương hiệu của họ được chấp cánh bay xa trên mọi nẻo đường từ nông thôn tới thành thị. Thế nhưng việc dán quảng cáo trên xe hơi có phải là luôn tốt, điều gì xảy ra nếu vấn đề được bắt nguồn từ những “vị chủ xe”?

Quảng cáo trên xe hơi ngày nay đối với doanh nghiệp được xem là hình thức quảng cáo mới giúp thúc đẩy sự nhận biết thương hiệu của người tiêu dùng, đối với cánh tài xế thì là phương thức kiếm thêm thu nhập mỗi tháng. 

Có nhiều doanh nghiệp book quảng cáo trên xe ô tô Grab, Uber với hi vọng thương hiệu của họ được chấp cánh bay xa trên mọi nẻo đường từ nông thôn tới thành thị. Thế nhưng việc dán quảng cáo trên xe hơi có phải là luôn tốt, điều gì xảy ra nếu vấn đề được bắt nguồn từ những “vị chủ xe”?

1. Dán quảng cáo trên xe hơi – Lợi kép cho chủ xe và chủ doanh nghiệp

Ai cũng thích có tiền mà không phải làm gì, vì vậy, đối với cánh tài xế, khi có người đề nghị trả tiền cho họ mỗi khi bạn lái xe ra đường thì tội gì mà từ chối. Dĩ nhiên, chủ xe phải chấp nhận cho người ta dán decal quảng cáo lên xe mình. Nhưng mọi việc cũng chỉ đơn giản có vậy thôi. Còn lại, xe vẫn chạy như thường, và mỗi tháng lại có thêm thu nhập, không tốt sao? Hơn thế nữa xe sẽ được một lớp bảo vệ, tránh bị xước sơn khi lỡ va quệt vào đâu đó.

Có thể ai trong chúng ta cũng từng thấy những chiếc xe dán quảng cáo tràn ngập màu sắc trên đường phố. Có một sự thật là hầu như không ai là không để ý đến chúng bởi những logo và màu sắc kia khá nổi bật và thu hút. Đây cũng là lý do khiến các công ty hàng tiêu dùng để mắt đến việc quảng cáo trên xe hơi. Đây là một hình thức quảng cáo hoàn toàn mới, đáng chú ý và nó có thể mang nhãn hiệu công ty đến những nơi mà các phương tiện truyền thông thông thường không thể làm được như đường phố trong khu dân cư, cơ quan, trường học.

Quảng cáo trên xe hơi dễ dàng mang thương hiệu đến nhiều nơi

Anh Phạm Ngọc Linh - Founder & CEO của Taxi Media Vietnam và Car Media Vietnam, cho biết, “Quảng cáo trên xe ô tô Grab Uber là một ý tưởng rất hay, công nghệ in ấn cho phép những nhà quảng cáo có thể in những hình ảnh nổi bật và dán lên xe ô tô để truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến đông đảo công chúng. Khoảng những năm 2015, quảng cáo trên taxi cực kỳ phát triển, và cho đến nay, cùng với sự du nhập của Grab và Uber thì quảng cáo trên ô tô cũng đang nở rộ. Cùng là quảng cáo ngoài trời, nhưng việc dán quảng cáo trên ô tô, taxi đã khắc phục được những điểm yếu của biển bảng thông thường, ở điểm chúng có thể di chuyển khắp mọi ngóc ngách phố phường, mang thương hiệu phổ biến sâu và rộng”

Quảng cáo trên xe hơi nếu được thực hiện đúng cách, người khác không chỉ chú ý đến xe mà họ còn đứng lại nhìn và bàn về nó sau này. Trên đường đi làm bạn có thể nhìn thấy hàng trăm bảng quảng cáo khác nhau, nhưng chắc rằng nếu bạn nhìn thấy một chiếc xe có dán quảng cáo, bạn sẽ nhớ về nó lâu hơn. Nó được chú ý bởi vì nó mới lạ và không nghi ngờ gì nữa, hình thức quảng cáo mới này hứa hẹn sẽ soán ngôi lĩnh vực quảng cáo ngoài trời.

Quảng cáo trên xe ô tô dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng

Mô hình kinh doanh của hình thức quảng cáo bằng xe hơi rất đơn giản. Như CarMedia chúng tôi đã có hẳn một kho dữ liệu về các tài xế tiềm năng chạy xe dịch vụ. Khi khách hàng có nhu cầu quảng cáo, chúng tôi sẽ liên hệ tài xế để tiến hành dán quảng cáo trên xe.

>>  Xem ngay quảng cáo xe trên ô tô - phương thức truyền thông đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn người tiêu dùng

2. Rủi ro khi dán quảng cáo trên xe ô tô

Nếu so sánh mức độ rủi ro của quảng cáo trên xe taxi và xe ô tô, chắc chắc một điều là quảng cáo trên xe taxi sẽ an toàn hơn trên ô tô. Một điều dễ hiểu là taxi được điều hành theo hãng, và khi Taxi Media thực hiện chiến dịch cho khách hàng sẽ làm việc với hãng taxi, nên dễ dàng kiểm soát được cánh tài xế.

Còn với quảng cáo trên ô tô, khó mà đảm bảo được việc họ có tuân thủ đúng mực về hợp đồng dán quảng cáo không, ai dám chắc được họ không bóc hình ảnh quảng cáo sau khi đã ôm được tiền của đơn vị dán, rồi lại sang một bên khác để được hưởng tiếp số tiền tương tự.

Rủi ro khi tài xế bóc decal quảng cáo trước thời hạn kết thúc chiến dịch

Một rủi ro nữa có thể kể đến trong khi lưu thông trên đường, xe gặp tai nạn phải đi sửa chữa, nhẹ thì mất dăm ba ngày, nặng thì cả tháng trời. Như vậy doanh nghiệp đã lỗ mất một khoản tiền chi cho tài xế, trong khi hình ảnh của họ không được quảng cáo.

Trước đây, đơn vị dán quảng cáo thường không chắc chắn 100% các lái xe có tuân thủ đúng hợp đồng không, nhưng may mắn là giờ đây họ có đủ  phương tiện để đảm bảo điều đó. Thông qua công cụ định vị GPS có thể đo được quãng đường tài xế chạy, và doanh nghiệp có thể kiểm tra đột xuất hình ảnh quảng cáo của họ bất cứ lúc nào.

Cũng theo anh Phạm Ngọc Linh nói thêm, “Phương châm của tôi là suy nghĩ tích cực sẽ dẫn đến những kết quả tích cực. Nếu bạn nhờ một người nào đó làm một việc mà họ vẫn thường làm thì họ sẽ làm cho bạn. Tương tự như vậy, nếu tài xế vẫn hay lái xe ra ngoài để đón khách, và bạn yêu cầu họ dán decal quảng cáo trên xe thì họ cũng sẽ dễ dàng đồng ý thôi. Tất nhiên tôi cũng có những kỹ thuật để đảm bảo việc quảng cáo, như kiểm tra hình ảnh đột xuất, quản lý thông qua phần mềm định vị GPS…”

Với phần mềm quản lý, doanh nghiệp có thể theo dõi quãng đường và khu vực xe hoạt động

Nhiều tài xế thường cho rằng những hình ảnh quảng cáo thường quá lòe loẹt, dán lên xe tạo cảm giác mất thẩm mỹ, không hợp với xe dịch vụ của họ. Thế nhưng đây là suy nghĩ ban đầu mà thôi. Khi mà quảng cáo trên ô tô đã trở nên phổ biết, nhiều tài xế đã thay đổi cách nghĩ của mình.

Một tài xế cho biết “Thời gian đầu tôi cảm thấy không thoải mái khi mọi người cứ nhìn ngó vào xe của mình. Nhưng sau đó, mọi việc dễ hơn tôi nghĩ rất nhiều. Tôi nhanh chóng quên mất các hình ảnh quảng cáo trên xe và cứ thế mà lái xe như bình thường. Đây là cách kiếm tiền dễ nhất. Và tôi cũng đã giới thiệu khá nhiều anh em của mình tham gia việc cho thuê để dán decal quảng cáo”

Không thể phủ nhận một điều rằng quảng cáo trên xe hơi đã mang đến làn gió mới cho các chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ. Tuy nhiên bên cạnh những hiệu quả mà hình thức này mang lại thì vẫn còn đó những rủi ro xuất phát từ những người sở hữu xe ô tô. Thế nhưng với cam kết về hiệu quả chiến dịch, cùng phần mềm quản lý hình ảnh quảng cáo thì doanh nghiệp có thể an tâm phần nào để triển khai hình thức quảng cáo này.

>> CarMedia cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô, taxi chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Doanh nghiệp quan tâm về hình thức quảng cáo trên xe ô tô, liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất. Ngoài ra với ngân sách Marketing không cao, doanh nghiệp có thể xem xét quảng cáo trên taxi - hình thức truyền thông mang lại hiệu quả không kém trong việc đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Tin nổi bật
Tin mới
Đối tác khách hàng