Cập nhật ngay luật dán quảng cáo trên xe ô tô mới nhất

Để quảng cáo trên ô tô đúng quy định của Nhà nước và tránh bị xử phạt hành chính, doanh nghiệp cần cập nhật ngay luật dán quảng cáo trên ô tô mới nhất 2019

luật dán quảng cáo trên ô tô

Kết nối với chúng tôi
Cập nhật ngay luật dán quảng cáo trên xe ô tô mới nhất cho doanh nghiệp
Cập nhật ngay luật dán quảng cáo trên xe ô tô mới nhất cho doanh nghiệp

Để quảng cáo trên ô tô đúng quy định của Nhà nước và tránh bị xử phạt hành chính, doanh nghiệp cần cập nhật ngay luật dán quảng cáo trên ô tô mới nhất!

Để quảng cáo trên ô tô đúng quy định của Nhà nước và tránh bị xử phạt hành chính, doanh nghiệp cần cập nhật ngay luật dán quảng cáo trên ô tô mới nhất!

Luật dán quảng cáo trên xe ô tô 2019 gồm những điều cần lưu ý sau đây:

1. Bỏ khâu xin giấy phép quảng cáo trên ô tô

Trước đây, hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin giấy phép trước khi triển khai. Nhưng kể từ năm 2013 trở đi, Luật Quảng cáo cho phép các doanh nghiệp triển khai quảng cáo mà không phải xin giấy phép nữa.

Như vậy việc dán quảng cáo trên xe ô tô được triển khai nhanh hơn nhiều bởi đã được lược bỏ công đoạn xin giấy phép khá rườm ra và mất thời gian.

Các doanh nghiệp có quyền được thực thi chiến dịch quảng cáo trên ô tô vào bất kỳ thời gian, không gian nào, các chủ xe cũng có quyền cho thuê xe để dán quảng cáo nhằm kiếm thêm thu nhập.

Doanh nghiệp được phép dán quảng cáo trên 4 cánh cửa xe ô tô để giới thiệu về hàng hóa, dịch vụ của mình

>> Xem ngay quảng cáo trên ô tô có cần xin giấy phép không?

2. Cần thông báo mẫu quảng cáo lên Sở Văn hóa

Mặc dù Luật không quy định doanh nghiệp phải đăng ký quảng cáo trên xe ô tô nữa, nhưng vẫn cần phải khai báo với cơ quan chức năng về maquette quảng cáo sẽ sử dụng trong các chiến dịch.

Điều này để Sở Văn hóa có thể quản lý và kiểm soát chặt chẽ những chiến dịch quảng cáo trên xe ô tô để tránh những trường hợp quảng cáo vi phạm luật và trái với thuần phong mỹ tục gây mất mỹ quan đô thị, hoặc thậm chí là tai nạn giao thông

3. Những vị trí không được phép dán quảng cáo trên ô tô

Điều 32 Luật Quảng cáo 2012 đã có những quy định rất cụ thể về việc quảng cáo trên phương tiện giao thông, trong đó có hình thức quảng cáo trên xe taxi, bao gồm:

- Thứ nhất, việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật này và pháp luật về giao thông.

Đây là điểu hiển nhiên, quảng cáo dù có mang lại những lợi ích về kinh tế thì cũng luôn phải đặt yếu tố an toàn giao thông, mỹ quan đô thị lên hàng đầu.

- Thứ hai, không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.

Những vị trí quảng cáo này dễ làm người điều khiển xe phân tâm, từ đó dẫn đến việc gây ra những va chạm đáng tiếc.

- Thứ ba, sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.

Điều này giúp việc bố trí các hình ảnh quảng cáo phù hợp với thị hiếu của người xem, cũng như bảo đảm logo hay biển hiệu, biển kiểm soát của phương tiện không bị che lấp

- Thứ tư, việc thể hiện biểu trưng, logo, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

Điều này nhằm giúp các cơ quan Nhà nước có thể thực hiện tốt chức năng quản lý, giám sát các phương tiện tham gia giao thông khi có hành vi vi phạm xảy ra.

Luật quảng cáo trên ô tô đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị cho đường phố

>> Xem ngay thủ tục đăng ký quảng cáo trên xe ô tô đầy đủ và chính xác nhất

4. Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ bị cấm quảng cáo trên xe ô tô

Theo Điều 7 của Luật quảng cáo thì các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ dưới đây không được phép quảng cáo trên bất kỳ phương tiện nào, kể cả quảng cáo trên xe ô tô:

- Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Thuốc lá.

- Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

- Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.

- Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

- Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.

- Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.

- Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

Quảng cáo trên ô tô nên truyền tải đúng sự thật về nội dung và thông điệp

>> Xem thêm các vị trí dán quảng cáo trên ô tô hiệu quả nhất!

5. Trường hợp xử phạt vi phạm quảng cáo trên ô tô

Với các trường hợp vi phạm luật quảng cáo trên xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, cụ thể sẽ xử phạt các trường hợp sau:

- Dán quảng cáo trước, sau và trên nóc xe ô tô

- Quảng cáo vượt quá diện tích 50% bề mặt cho phép dán.

- Quảng cáo vi phạm thuần phong mỹ tục, truyền bá những nội dung phản động, đồi trụy, sai sự thật… làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Việc dán quảng cáo như thế này là vi phạm luật quảng cáo trên ô tô của việt Nam

>> Xem thêm ưu điểm của quảng cáo trên ô tô trong các chiến dịch truyền thông thương hiệu

Kết

Có thể thấy trong những năm gần đây, quảng cáo Việt Nam ngày càng phát triển mạnh, sáng tạo, độc đáo, hiệu quả hơn, đồng nghĩa với việc Nhà nước cũng có những quy định để đảm bảo hoạt động quảng cáo truyền thông đúng Luật, và đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

Trong quá trình triển khai các chiến dịch quảng cáo, các doanh nghiệp thường không có nhiều kinh nghiệm trong việc nắm rõ các luật quảng cáo trên ô tô. Để tránh bị sai sót và xử phạt, doanh nghiệp có thể liên hệ với một đơn vị quảng cáo để quản lý từ a – z các khâu trong chiến dịch, bao gồm thực thi, giám sát quảng cáo diễn ra suôn sẻ va không bị phạm luật.

CarMedia – đơn quảng cáo trên ô tô hàng đầu Việt Nam sẽ mang đến cho doanh nghiệp những chiến dịch quảng cáo hiệu quả và đúng luật nhất.

Liên hệ ngay với CarMedia để nhận báo giá quảng cáo trên ô tô mới nhất!

Tin nổi bật
Tin mới
Đối tác khách hàng