7 lưu ý quan trọng cho một chiến dịch quảng cáo ô tô hiệu quả

Để triển khai chiến dịch quảng cáo ô tô hiệu quả không dễ, cần lưu ý về thiết kế, thi công, chọn chất liệu decal, thời gian triển khai, giám sát kiểm tra

quảng cáo ô tô hiệu quả

Kết nối với chúng tôi
7 lưu ý quan trọng cho một chiến dịch quảng cáo ô tô hiệu quả
7 lưu ý quan trọng cho một chiến dịch quảng cáo ô tô hiệu quả

Để triển khai chiến dịch quảng cáo ô tô hiệu quả không dễ, cần lưu ý về việc thiết kế, thi công, chọn chất liệu decal, thời gian triển khai, cũng như giám sát kiểm tra chiến dịch.

Triển khai quảng cáo trên xe ô tô tưởng chừng rất dễ dàng, nhưng xoay quay đó là những vấn đề bạn cần phải hết sức lưu tâm để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt được hiệu quả cao.

Với bài viết này, Unique sẽ đưa ra 7 điều quan trọng cần lưu ý va một số tips để doanh nghiệp triển khai một chiến dịch quảng cáo trên ô tô hiệu quả hơn.

1. Thiết kế maquette quảng cáo

Xe ô tô khi di chuyển trên đường phố sẽ chạy với tốc độ rất nhanh, chỉ trừ những lúc tắc đường vào giờ cao điểm. Nên sẽ có rất ít thời gian để người đi đường quan sát quảng cáo, nhìn hình ảnh, đọc thông điệp, sẽ chỉ có khoảng 3 - 5s để lướt qua mà thôi. Sẽ rất khó nhớ đối với những mẫu quảng cáo rườm rà chi tiết, hình ảnh nhập nhằng, với hàng tá thông tin trên đó. Vậy nên mẫu quảng cáo cần phải đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu nhất có thể.

Thông điệp cực kỳ quan trọng vì nó quyết định rất lớn tới việc liệu khách hàng có cảm thấy ấn tượng và muốn ghi nhớ hay không. Thông điệp cần ngắn gọn, chỉ khoảng 6 - 8 từ là đủ, và nên sử dụng những slogan vần điệu bắt tai sẽ dễ đi vào lòng người hơn, tránh việc sử dụng quảng cáo quá nhiều ẩn dụ, sẽ rất khó nhớ.

Diện tích của tấm decal được dán lên thân xe ô tô khá khiêm tốn so với các hình thức như biển bảng, nên đừng tham lam cho quá nhiều chi tiết vào thiết kế, hãy nên sử dụng một hình ảnh chủ đạo là đủ. 

Màu sắc và font chữ cũng cực kỳ quan trọng, nên chọn những font cơ bản, đậm nét để dễ nhìn thấy, tránh sử dụng font rồng bay phượng múa sẽ rất khó nhìn. Màu sắc cần phối làm sao để thông điệp và hình ảnh hiện lên rõ ràng và dễ nhìn nhất có thể.

Thiết kế maquette quảng cáo trên ô tô nên sử dụng một hình ảnh độc nhất và thông điệp tối giản

2. Lựa chọn thời điểm quảng cáo thích hợp

Quảng cáo trên xe ô tô hoạt động ở ngoài trời nên chịu sự chi phối của thời tiết rất nhiều. Bạn cần nghiên cứu kỹ thời tiết của khu vực mà bạn muốn triển khai, tránh chạy quảng cáo vào những mùa mưa ẩm ướt vì quảng cáo dễ bị bám bẩn gây mất thẩm mỹ.

Tiến độ thi công quảng cáo trên ô tô cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Trời nắng ráo khô hanh, thi công dễ dàng nhanh chóng hơn rất nhiều. Bởi nếu có lỡ book quảng cáo vào mùa mưa ẩm ướt hãy thông cảm cho những anh thợ thi công bạn nhé.

Thời tiết sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công quảng cáo trên ô tô

3. Cần duyệt bản test màu

Màu sắc hiển thị trên máy tính và khi in lên decal thực tế thường có sự khác biệt. Vì vậy cần yêu cầu đơn vị thi công in bản test màu trước  để duyệt xem màu sắc nào là phù hợp và ưng ý nhất. 

Khi Unique thực hiện quảng cáo cho các nhãn hàng, chúng tôi thường in bản test màu theo các cấp độ màu như màu gốc, màu đậm, màu nhạt để khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn. 

4. Lên demo hình ảnh và dán thử

Cần yêu cầu bên thực thi liệt kê những dòng xe sẽ tham gia chiến dịch quảng cáo để có bản thiết kế tương ứng với từng dòng xe. Bản demo hình ảnh sẽ là áp mẫu thiết kế lên dòng xe để xem liệu rằng quảng cáo có bị mất chi tiết nào không.

Trước khi thi công hàng loạt cũng cần yêu cầu dán thử lên xe vì thi công thực tế sẽ gặp các vấn đề với cánh cửa xe như độ cong, đồ lồi, thanh gờ trên xe. Dán thử để tránh trường hợp bị xén mất chi tiết quan trọng khi cắt lượn theo các chi tiết của cánh cửa.

5. Chọn decal quảng cáo thích hợp

Thường có hai loại decal là cán bóng và cán mờ được dùng để thi công dán trên ô tô. Decal cán bóng được phủ một lớp nilong trong suốt nên có ưu điểm dễ làm sạch, ít bám bẩn nhưng thường không đẹp bằng hình ảnh được in trên decal mờ. Nên dùng decal cán bóng cho chiến dịch dài hạn, còn dùng decal cán mờ cho những chiến dịch ngắn hạn.

6. Quy định của luật pháp về việc dán quảng cáo trên xe ô tô

Từ năm 2013, doanh nghiệp thi thực hiện quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung, và trên xe ô tô nói riêng thì không cần phải xin giấy phép quảng cáo từ Sở Văn hóa nữa. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, bạn cần nắm kỹ một số điều luật này để tránh bị xử phạt:

- Không được dán quảng cáo trước, sau, và trên nóc xe, cũng không được dán quá 50% diện tích bề mặt cho phép. Tức là hiện nay chỉ được phép dán quảng cáo trên 4 cánh cửa xe.

- Hình ảnh quảng cáo đúng mực, khuyến khích sự sáng tạo, mới mẻ nhưng không được trái thuần phong mỹ tục, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy gây mất mỹ quan đô thị.

Quảng cáo trên ô tô cần phù hợp thuần phong mỹ tục và không được dán trước, sau và trên nóc xe ô tô

7. Check quảng cáo bất cứ lúc nào có thể

Có một sự thật đau lòng là không phải đơn vị nào cũng uy tín trong dịch vụ quảng cáo trên ô tô. Đã từng có tình trạng nhận thi công cho một bên, mẫu quảng cáo "on air" được vài ngày trên phố thì bị xé đi, dán cho nhãn khác. Hoặc trường hợp khác vì chiến dịch triển khai trên quá nhiều xe hoặc trong một thời gian dài, nên rất khó kiểm soát hết được, một số xe còn bị tháo quảng cáo trước khi hết hạn.

Như vậy bạn sẽ bị mất tiền một cách oan ức cho những trường hợp như vậy. Tìm đơn vị uy tín là một chuyện, nhưng hãy tự mình kiểm tra quảng cáo thường xuyên và bất chợt bất cứ lúc nào để tránh những trường hợp trên. Hiện nay với gói quảng cáo trên xe ô tô có đi kèm với thiết bị kiểm soát sẽ giúp bạn quản lý quảng cáo dễ dàng hơn, có thể yêu cầu tài xế gửi hình ảnh chụp tình trạng quảng cáo bất cứ lúc nào để đảm bảo nó hoạt động tốt.

Unique cung cấp trọn gói dịch vụ quảng cáo trên xe ô tô cho doanh nghiệp, bao gồm từ việc tư vấn lên kế hoạch quảng cáo, cho tới việc thiết kế, thi công, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho doanh nghiệp. Bạn chỉ cần duyệt thiết kế, duyệt demo, duyệt màu in test, duyệt việc dán test, còn tất cả đã có Unique lo.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá quảng cáo ô tô đầy đủ nhất.

Tin nổi bật
Tin mới
Đối tác khách hàng